image

Dịch vụ

Trang chủ | Dịch vụ | Bóc tách sẹo

Bóc tách sẹo

Sẹo nói chung và sẹo rỗ nói riêng không chỉ là cơn ác mộng của phải đẹp mà còn của cả các đấng mày râu bởi để điều trị dứt điểm sẹo dường như là việc vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì rất cao. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị sẹo rỗ khác nhau, mô hình chung khiến chúng ta khó lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp dành cho mình.

Đâu là phương pháp điều trị sẹo vĩnh viễn hiệu quả nhất?

Để điều trị sẹo rỗ đạt được hiệu quả cao nhất, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tiến hành điều trị sớm và xác định đúng phương pháp điều trị. Đối với trường hợp sẹo rỗ lâu năm, với tác động của môi trường ô nhiễm, vệ sinh cá nhân kém hoặc viêm nhiễm, khiến sẹo ăn sâu thêm, chai cứng hơn, dày bì và cấu trúc da ổn định nên rất khó loại bỏ. Do đó, để điều trị sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chữa trị trong thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà có thể hết.

Hiện nay, một trong các phương pháp luôn được các bác sĩ Da liễu ưu ái lựa chọn để điều trị các sẹo rỗ nhanh chóng, giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị chính là phương pháp Bóc tách sẹo.

 

bóc tách sẹo rỗ

Bóc tách sẹo là gì?

Bóc tách sẹo (tên tiếng Anh là Subcision) là một thủ thuật thẩm mỹ được sử dụng để điều trị các vết sẹo lõm, sẹo rỗ trên da giúp làm đầy sẹo vĩnh viễn mà không gây tái sẹo như nhiều phương pháp điều trị thông thường khác. Đây là một trong những phương pháp điều trị sẹo được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở những quốc gia có nền y tế phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Nhật… Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả cho cả những người bị sẹo rỗ nặng và sẹo lâu năm.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng kim y khoa có kích thước 18 hoặc 20mm để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da để phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới và làm đầy da một cách tự nhiên.

Tại sao cần phải bóc tách sẹo?

Một trong những nguyên nhân khiến việc điều trị sẹo không hiệu quả dù đã thực hiện rất nhiều phương pháp khác nhau chính là không cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo. Các vết chân sẹo này sẽ bám chặt vào bề mặt da, tạo thành các dấu vết sẹo rỗ thường thấy. Nếu không cắt đứt các chân sẹo này thì việc điều trị sẹo sẽ khó thành công hoặc sẹo chỉ có thể cải thiện, nhưng một thời gian sau sẽ lõm trở lại.

Trong khi đó, thủ thuật bóc tách sẹo hoàn toàn đáp ứng được việc cắt bỏ các chân sẹo, đây là bước giúp giải phóng hoàn toàn bề mặt da, làm đầy sẹo một cách tự nhiên. Chính vì vậy, rất nhiều bác sĩ da liễu không chỉ trên thế giới, mà cả Việt Nam tin tưởng và lựa chọn như là phương pháp chính trong điều trị dứt điểm sẹo rỗ.

bóc tách sẹo trị sẹo rỗ

Cơ chế điều trị của thủ thuật bóc tách sẹo tại Paris Beauty

bóc tách sẹo là gì

  • Bác sĩ dùng một đầu kim để xuyên qua bề mặt da tại miệng vết sẹo rỗ.
  • Đầu kim được xuyên nghiêng một góc 45 độ, đến lớp hạ bì dưới da sẽ di chuyển qua lại theo hình cánh quạt, cắt đứt các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da.
  • Bề mặt da được giải phóng hoàn toàn khỏi các sợi xơ cứng, giúp sẹo dễ dàng đầy lên, dần bằng với bề mặt da và không bị lõm trở lại.
  • Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả.
  • Vết xâm lấn do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất được thoa trên da có thể thấm sâu vào bên trong, hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da.

Ưu điểm của phương pháp bóc tách sẹo tại Paris Beauty

  • Cắt đứt mối liên kết giữa chân sẹo và bề mặt da, giúp da không tái lõm trở lại.
  • Cải thiện được cả những tình trạng bị sẹo sâu, sẹo lâu năm.
  • Có thể thấy được tình trạng sẹo rỗ được cải thiện sau lần điều trị đầu tiên.
  • Liệu trình điều trị ngắn hơn so với các phương pháp thông thường.

Do bóc tách sẹo là một phương pháp có tính xâm lấn, nên đôi khi sẽ để lại một số vết thâm trên da sau khi điều trị. Các vết thâm này hình thành do quá trình tái tạo cấu trúc da, trong đó có hiện tượng tăng sinh của các mạch máu để nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, giúp sẹo đầy lên.

Những vết thâm này là một biểu hiện tất yếu trong quá trình lành thương nên sẽ mờ dần và biến mất hoàn toàn sau khoảng từ 4-6 tuần (tùy theo cơ địa của mỗi người). Nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ da liễu về một số phương pháp làm sáng da, mờ thâm phổ biến hiện nay.

phương pháp bóc tách sẹo

QUY TRÌNH BÓC TÁCH SẸO TẠI PARIS BEAUTY

Bước 1: Bác sĩ và chuyên gia tư vấn sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng và mức độ sẹo trên da để đưa ra liệu trình thích hợp nhất.

Bước 2: Khách hàng sẽ được tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt chuyên biệt giúp da sạch sẽ và hạn chế tối đá tình trạng nhiễm khuẩn khi điều trị sẹo rỗ.

Bước 3: Bạn sẽ được ủ tê trong khoảng 30 phút để cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Bước 4: Sau đó nhân viên sẽ tiến hành thực hiện phương pháp bóc tách sẹo.

Bước 5: Thao dưỡng chất phục hồi cho da và bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau điều trị.

KẾT QUẢ CỦA LIỆU TRÌNH

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

image image
0908383888 Đăng ký tư vấn